Mũi khoan 6 dùng nở mấy

Mũi khoan 6 dùng nở mấy? Mũi khoan 6 ly dùng nở M6. Tại sao dùng nở M6? mà không phải M5 hoặc M7. Đầu tiên ta tìm hiểu về nở là như thế nào?

Nở là gì?

Nở là bulông nở sắt hay còn gọi là nở rút thép bộ phận giúp lắp ghép chi tiết. Như đến cột với nền bê tông hoặc tường gạch. Bulong nở sắt được sản xuất từ thép carbon thấp thường được mạ màu vàng (màu cầu vồng).

Cấu tạo của bulong nở (tắc kê nở)

Bulong nở (tắc kê nở) gồm: 1 bulong, 1 đai ốc, 1 long đền phẳng, 1 long đền vênh  và áo nở. Áo nở có tác dụng làm tăng lực ma sát giữa bulong và vật liệu. Nên khi được siết chặt đai ốc với lực siết theo tiêu chuẩn.

Bulong nở (tắc kê nở) được sản xuất theo tiêu chuẩn thường có cấp bền từ 5.6 trở lên. Với các chất liệu như thép mạ kẽm ( mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, mạ màu), inox 201, inox 304, inox 316.

Công dụng của Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt):

Công dụng của bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt) là giúp liên kết giữa các bản mã, các giá đỡ, các kết cấu thép với kết cấu bê tông. Các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông và các công trình …

Thông số kỹ thuật Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt):

 • Đường kính: M6, M8, M10, M12, M16, M18, M20
 • Chiều dài: 60-200mm
 • Vật liệu chế tạo: Thép Carbon
 • Xử lý bề mặt: mạ kẽm trắng, mạ vàng bảy màu,…

Dựa vào bảng thông số kỹ thuật ta tra ra được không có bulong nở M5, M7 mà có M6 và M8. Dò tiếp ta thấy nở M6 tương ứng với mũi khoan 6 ly, còn M8 tương ứng với mũi khoan 8 ly…

Vật liệu chế tạo Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt):

Bu lông nở sắt, tắc kê nở được sản xuất bằng các vật liệu thép cacbon có cường độ 4.6. Được mạ bằng kẽm điện phân hoặc mạ kẽm màu vàng (bảy màu)…

Ứng dụng của Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt):

Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt) là giúp liên kết giữa các bản mã, các giá đỡ, các kết cấu thép với kết cấu bê tông, các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép không gian với tường bê tông và các công trình…Với những công dụng như vậy Bu lông nở sắt được ứng dụng trong thi công xây dựng khoan cắm nở sắt bắt Bản mã, bắt dầm sàn, liên kết hệ khung kính, thi công lan can, giá đỡ hệ thống đường ống,…

Thi công Bu lông nở sắt (tắc kê nở sắt):

 1. Khoan lỗ phù hợp với thiết kế về chiều sâu và đường kính lỗ, đường kính lỗ là thông số quan trọng nhất khi khoan lỗ, vì vậy phải đặc biệt chú ý đường kính khi khoan lỗ phải lựa chọn mũi khoan có đường kính phù hợp. Về chiều sâu lỗ thì có khoan quá một chút cũng không có vấn đề gì.
 2. Vệ sinh lỗ khoan bằng dụng cụ chuyên dùng.
 3. Đưa tắc kê nở đinh và lỗ và điều chỉnh đai ốc sao cho phù hợp với thiết kế đưa ra.
 4. Đóng đinh và cố định bu lông, sẽ làm chắc chắn liên kết.
 5. Kiểm tra và điều chỉnh lại bu lông nở đinh cho theo ý muốn.

Ưu điểm của bulong Nở

Bu lông nở đinh chứa đựng rất nhiều ưu điểm như:

 • Thi công đơn giản, không cần dụng cụ phức tạp.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Có khả năng chịu được lực động, chính vì vậy tại Nhật Bản hay chịu động đất, nở đinh được sử dụng rất nhiều trong thi công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *