MUA DÂY CHUYỀN CHIẾT RÓT NƯỚC PHÙ HỢP NHU CẦU SẢN XUẤT Ở ĐÂU

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất cao, các doanh nghiệp đang chú trọng đầu tư các loại dây chuyền chiết rót nước cho các loại sản phẩm khác nhau. Không chỉ giúp đáp ứng các yêu cầu sản xuất mà những thiết bị hiện đại này còn đảm bảo chiết rót chính xác các loại vật liệu vào thùng chứa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn mua dây chuyền chiết rót nước phù hợp với nhu cầu sử dụng cho doanh nghiệp.

I. Các loại dây chuyền chiết rót nước phổ biến.

1. Dây chuyền chiết rót đóng bình 20l.

 • Chúng được sử dụng cho các loại bình chứa nước tinh khiết, nước khoáng có dung tích 20l. Dây chuyền chiết rót này thực hiện 3 chức năng: súc rửa, chiết rót và đóng nắp. Ngoài ra, chúng còn có thể được bổ sung thêm thiết bị khử trùng, phóng nhãn hoặc khò màng co.
 • Hệ thống chiết rót, đóng nắp dạng mâm xoay được thiết kế thiết bị cảm biến nhiệt để nhận diện sản phẩm.
 • Được ứng dụng các công nghệ hiện đại.
 • Máy sử dụng phương pháp Piston ngậm kín cổ bình rồi từ từ xả nước phun xung quanh thân bình. Từ đó làm giảm bớt tiếng ồn, đảm bảo nước được chiết rót trong quy trình khép kín sạch sẽ.
 • Máy được làm từ chất liệu thép 304 cao cấp, chống mài mòn, chống gỉ và không thôi nhiễm chất độc.

2. Dây chuyền chiết rót đóng bình 1,5l.

 • Bộ phận rửa tự động làm sạch các chai nhựa rộng và chai thủy tinh. Cấu trúc cố định, hệ thống điều khiển dễ dàng và dễ dàng bảo trì. Máy áp dụng phương pháp làm sạch tối ưu, có các vòi phun di chuyển cả bên trong và bên ngoài giúp làm sạch chai tốt hơn và nhanh hơn. Bộ phận rửa tự động thích hợp cho chai PET và chai thủy tinh.
 • Hệ thống van chiết rót được sản xuất bởi công nghệ của Đức, hoạt động ổn định và chuẩn xác. Các thiết bị kiểu dáng đẹp và tốc độ chiết rót nhanh chóng. Hệ thống được trang bị hệ thống ly hợp một chiều chống quay ngược, trượt để dừng máy khi hệ thống bị quá tải.  
 • Bộ đóng nắp chai tự động dùng để đóng các loại nắp nhựa, nắp chống trộm hay nắp vặn nhôm. Máy có hệ thống truyền động ổn định, đóng nắp chắc chắn. Ngoài ra, máy còn rất dễ vận hành, có nhiều tính năng và bảo trì thuận tiện.

3. Dây chuyền chiết rót đóng bình 500ml.

Được ứng dụng trong sản xuất đồ uống không ga.

Sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản và Đức, chiết rót theo lực hút cố định bề mặt chất lỏng. Quá trình chiết rót của dây chuyền diễn ra nhanh chóng, chính xác, sản phẩm không bị nhỏ giọt hay tràn ra ngoài.

Sử dụng phương pháp kẹp lò xo để rửa chai. Chai rỗng có thể xoay tròn 1800 theo mâm xoay, xúc rửa theo hai đường bên trong và bên ngoài chai.

Đầu xoay nắp sử dụng lực từ thực hiện các chức năng lấy, xoay và siết nắp. Lực xoay nắp vô cực dễ dàng điều chỉnh, không làm hỏng nắp chai và siết nắp chắc chắn.

Máy được điều khiển bởi màn hình PLC. Lượng nước trên bồn chứa có thể tự động điều chỉnh. Quá trình chiết rót và đóng nắp sẽ tự động dừng lại khi không có chai.

4. Dây chuyền chiết rót đóng bình 350ml.

 • Ứng dụng công nghệ chiết rót hiện đại có độ chính xác cao. Có thể đóng chai số lượng lớn, nâng cao hiệu suất kinh doanh. 
 • Thực hiện đóng chai chính xác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Có tính tự động hóa cao từ khâu cấp chai, rửa chai đến đóng gói. 
 • Tất cả các chi tiết đều làm từ các chất liệu có độ bền cơ học cao và chống gỉ sét nên không xảy ra nhiễm bẩn chéo trong quá trình sản xuất, chất lượng nước thành phẩm không bị ảnh hưởng.
 • Thích hợp chiết rót cho nhiều loại chai khác nhau.
 • Công suất thiết kế có thể lên đến 3.000 đến 36.000 chai/giờ.

II. Tư vấn mua dây chuyền chiết rót nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để việc kinh doanh sản xuất diễn ra suông sẻ, doanh nghiệp cần đảm bảo đầu tư đúng đắn bằng cách xem xét những yếu tố sau đây.

1. Chủng loại sản phẩm.

Các loại dây chuyền chiết rót khác nhau được thiết kế dựa trên từng ứng dụng dự kiến cụ thể. Ví dụ, tùy vào độ nhớt của sản phẩm mà dây chuyền chiết rót dầu gội và dây chuyền chiết xuất kem được thiết kế sao cho phù hợp. Một số dây chuyền chiết rót syrup khô được thiết kế để chiết rót bột khô, máy chiết rót chất lỏng dạng tiêm được thiết kế để chiết rót chất lỏng. Nếu bạn đang lên kế hoạch lắp đặt dây chuyền chiết rót thì tính chất của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc. Điều này sẽ giúp bạn xác định được loại máy chiết rót phù hợp.

2. Vật chứa.

Các loại máy chiết rót khác nhau được sử dụng để chiết rót cho các vật chứa có hình dạng và kích thước khác nhau. Khi mua dây chuyền chiết rót, bạn cần xem xét đến các loại vật chứa như chai, lọ, ống, lon,… Bạn cần thông báo cho nhà cung cấp về loại vật chứa và chất liệu của chúng để họ tư vấn bạn lựa chọn dòng sản phẩm chiết rót phù hợp.

3. Năng suất.

Bạn cũng hãy lưu ý các yêu cầu sản xuất hiện tại và tương lai vì không phải lúc nào việc nâng cấp máy móc cũng khả thi. Năng suất sản xuất của các máy nhỏ hơn được đo bằng số lượng chai được sản xuất trong một giờ và đối với các máy lớn hơn, nó được đo bằng số chai được sản xuất trong một phút.

4. Mức độ tự động hóa.

Khi lên kế hoạch mua thiết bị chiết rót, bạn cần xác định  tự động hóa cho dây chuyền sản xuất của mình. Máy chiết rót có nhiều mức tự động hóa khác nhau – Thủ công, Bán tự động và Hoàn toàn tự động. Máy chiết rót thủ công chỉ phù hợp với các nhà sản xuất có quy mô nhỏ. Máy chiết rót bán tự động thì phù hợp cho các công ty khởi nghiệp và các công ty lớn hơn. Nó tự động một phần nhưng cũng cần có sự hỗ trợ của nhân công. Máy chiết rót hoàn toàn tự động phù hợp nhất cho các công ty quy mô lớn với yêu cầu sản xuất cao hơn.

Hy vọng với những thông tin mà Uniduc vừa chia sẻ, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về các loại dây chuyền chiết rót để lựa chọn được thiết bị ưng ý.

Tham khảo thêm tại: https://uniduc.com/vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *