Máy làm khẩu trang bao nhiêu tiền

Máy làm khẩu trang bao nhiêu tiền? Khoa Cơ Khí – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM chế tạo thành công hệ thống máy sản xuất khẩu trang y tế cho cộng đồng

COVID-19

Trước khi tình hình dịch SARS-CoV-2 bùng phát như hiện nay tại Việt Nam, hiếm ai có thể tưởng tượng được những chiếc khẩu trang nhỏ bé chỉ có giá từ 1000-2000 đồng/cái lại có sức mạnh lớn đến vậy trong việc phòng ngừa dịch bệnh lây lan toàn cầu.
Và đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thậm chí còn xảy ra tình trạng một số cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh để trục lợi từ sản phẩm này.

Thật sự rất cần những hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất khẩu trang lớn đáp ứng phần nào biện pháp ngăn chặn đại dịch.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Lộc

Hiểu rõ sự cần thiết và cấp bách về nhu cầu sử dụng khẩu trang trong mùa dịch, từ những ngày đầu tháng 02/2020, khi tình hình dịch SARS-CoV-2 ở TP.HCM còn chưa mang tính thời sự, PGS. TS. Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng Khoa Cơ khí – Đại học Bách Khoa TP.HCM đã họp khẩn các giảng viên chủ chốt chuyên môn để triển khai dự án thiết kế và chế tạo máy sản xuất khẩu trang y tế cho cộng đồng.

Đây được ví như một nhiệm vụ cấp thiết bởi quy mô sản xuất phải đảm bảo sao cho tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhất có thể. Các giảng viên chuyên ngành về thiết kế, chế tạo và hàn siêu âm đã gấp rút phối hợp cùng nhau phân tích và đưa ra hàng loạt các phương án triển khai.

Lựa chọn phương án thiết kế

Cuối cùng, phương án được lựa chọn là thiết kế máy tự động tạo thân khẩu trang y tế (phần xếp ly hình chữ nhật) và hàn quai siêu âm đơn điểm. Năng suất một máy tự động tạo thân có thể đạt tối đa 90 cái/ phút trong khi năng suất máy hàn quai siêu âm đơn điểm chỉ đạt 15 cái/ phút. Do đó, để đảm bảo năng suất đồng bộ thì một máy tạo thân sẽ đi kèm với sáu máy hàn quai siêu âm.

Máy tự động tạo thân khẩu trang y tế được thiết kế bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng mà sinh viên Khoa Cơ khí nào cũng biết. Trong thiết kế này, khẩu trang y tế từ 3 đến 5 lớp đều có thể tạo ra được tùy vào số cuộn vải đưa vào. Một trong các lớp vải này là lớp vải lọc hay còn gọi là vải kháng khuẩn.

Ưu điểm vượt trội của thiết kế này chính là chỉ sử dụng một hệ siêu âm, so với các thiết kế trước đây phải sử dụng đến hai hệ siêu âm tần số 20 kHz.

Bằng sự thống nhất và chung tay của các cán bộ khoa Cơ khí, máy tự động tạo thân khẩu trang y tế từ 3 đến 5 lớp đã được chế tạo và lắp ráp hoàn chỉnh

Trường Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh 

Trong thời gian rất ngắn nhưng các giảng viên Khoa Cơ khí – Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã triển khai xuất sắc dự án và hoàn thiện đúng kế hoạch. Nhiệm vụ cấp thiết đã được hoàn thành như một điều kỳ diệu cho thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với cấu trúc ưu việt của hệ thống sản xuất khẩu trang, thiết kế này không chỉ tối ưu về chi phí, mà quan trọng hơn là đem lại sản phẩm tiêu chuẩn y tế chất lượng cho người dùng, đây chính là một trong những biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh hữu hiệu nhất hiện nay. Mỗi chúng ta hãy tự nâng cao ý thức bằng việc đeo khẩu trang y tế để tự giác phòng bệnh cho chính mình và cho cộng đồng.

Đây hoàn toàn là những giá trị thực tiễn mà cơ khí mang lại cho công đồng, bạn có muốn 1 ngày không xa sẽ trở thành người mang những giá trị lớn cho cộng đồng không?

Máy làm khẩu trang y tế do Việt Nam sản xuất, đặc biệt là trường Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh thì giá máy làm khẩu trang y tế giá rẻ hơn so với nước ngoài làm, nhưng vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn bộ y tế.

 

 

One thought on “Máy làm khẩu trang bao nhiêu tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *