Máy Hàn Hylong

Máy hàn Hylong là công cụ dùng để kết dính 2 vật liệu tách biệt lại với nhau thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực, hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó và có sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu bổ sung.

Nguyên lý cơ bản của máy hàn

Về cơ bản, có 2 cách để hàn là hàn bằng việc làm nóng chảy ở kim loại cần hàn hoặc vừa hàn nóng chảy vừa bổ sung vật liệu hàn.

Khi hàn nóng chảy kim loại, ở vị trí mối hàn, kim loại sẽ đạt tới trạng thái lỏng. Khi tắt nguồn đốt nóng kim loại đó, vết hàn nóng chảy sẽ cô đặc lại tạo thành một mối hàn nguyên khối chắc chắn với cấu trúc liên kết hai chi tiết làm một.

Phân loại máy hàn

1. Hàn que

Hàn que hay còn gọi là hàn hồ quang ( máy hàn nhiệt ), que hàn có vỏ bọc (SMAW). Đây phương pháp hàn hồ quang sử dụng nhiệt của hồ quang giữa que hàn có vỏ bọc và bể hàn. Phương pháp thường dùng cùng với sự bảo vệ từ việc phân huỷ của vỏ bọc que hàn khi bị đốt cháy trong quá trình hàn, trong phương pháp này không sử dụng áp lực, và kim loại điền đầy thu được từ que hàn.

Máy Hàn Hylong Que | ARC 200A

Ưu điểm và lĩnh vực sử dụng

Máy Hàn Hylong Que | ARC 300A

Phương pháp hàn que hay hồ quang SMAW là một trong những phương pháp hàn được ưa chuộng nhất.

Hàn que thể hàn với nhiều loại kim loại trong tất cả các vị trí hàn từ chiều dày nhỏ nhất cho tới những chiều dày lớn nhất. Vỏ bọc que hàn tự cung cấp môi trường hàn cho quá trình hàn. Ít bị ảnh hưởng gió hơn so với các qui trình hàn với khí bảo vệ. Sự đầu tư về thiết bị tương đối rẻ tiền, đơn giản và có tính cơ động cao.

Ngoài ra có máy hàn que mini.

Máy Hàn Hylong Que | ARC 160A

2. Máy hàn TIG

Máy Hàn Hylong | Hàn TIG

Máy hàn TIG (Tungsten inert gas) là máy hàn dùng điện cực tungsten không nóng chảy. Điện cực này chỉ dùng để duy trì hồ quang, tạo nhiệt lượng để làm nóng chảy vật liệu hàn và que hàn rời ngoài. Toàn bộ mối hàn, tia hồ quang, điện cực hàn và vật liệu hàn được phủ bởi một lớp khí trơ, thường là argon hay helium. Dây hàn, do đó phải kẹp chung với ống thổi khí, nối với chai khí trơ. Do dùng môi trường khí trơ, nên kim loại không bị oxi hóa, do đó không cần dùng thuốc hàn
Máy hàn TIG có cả loại một chiều và xoay chiều. Các máy hàn được thiết kế riêng cho từng mục đích khác nhau phụ thuộc vào vật liệu hàn và đặc tính hồ quang cần có.

Ưu điểm của hàn TIG

 • Có thể hàn được kim loại mỏng hoặc dày do thông số hàn có phạm vi điều chỉnh rộng (từ vài Ampe đến vài trăm ampe).
 • Hàn được các kim loại và hợp kim có chất lượng cao.
 • Mối hàn sạch đẹp, không lẫn xỉ và văng tóe.
 • Kiểm soát được độ ngấu và hình dạng vũng hàn dễ dàng.
 • Có thể sử dụng hoặc không sử dụng que đắp để tạo nên mối hàn.
Máy Hàn Hylong | TIG 200

Nhược điểm của hàn TIG

 • Năng suất thấp
 • Đòi hỏi thợ hàn có tay nghề cao hơn
 • Giá thành tương đối cao do năng suất thấp, thiết bị và nguyên liệu lại đắt tiền. 

3. Máy hàn MIG

Máy hàn MIG là máy hàn điện tử dung phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn, môi trường là khí trơ Argon hoặc Heli, sử dụng bộ cấp dây.

Máy Hàn Hylong | MIG/MMA-315Y

Nguyên lý  

Được bổ xung thêm bộ cấp dây hàn, để cùng với kim loại nóng chảy đông đặc kết tinh tạo mối hàn

Đặc điểm

Sử dụng hồ quang được thiết lập giữa dây điện cực nóng chảy và được cấp tự động vào chi tiết hàn. Hồ quang này sẽ được bảo vệ bằng dòng khí trơ hoặc khí có tính khử. Sự cháy của hồ quang được duy trì nhờ các hiệu chỉnh đặc tính điện của hồ quang. Chiều dài hồ quang và cường độ dòng điện hàn được duy trì tự động trong khi tốc độ hàn và góc điện cực được duy trì bởi thợ hàn.

Ứng dụng

Loại máy hàn này hiện được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, mô tô, các hàng cơ khí…
Ngoài ra, máy hàn MIG có khả năng tự động hóa để ứng dụng trong hàn lắp ráp robot, các thiết bị hàn tự động.

Ưu điểm:

– Có tốc độ hàn nhanh, liên tục, tiết kiệm vật liệu hàn.
– Chất lượng mối hàn loại này cao hơn loại máy hàn đũa thông thường: phẳng, bóng, không thấy mối hàn, đặc biệt tiêu thụ rất ít điện năng.
– Hàn được hầu hết các kim loại.
– Dễ tự động hóa.
– Mối hàn dài có thể được thực hiện mà không bị ngắt quãng.
– Yêu cầu kỹ năng hàn thấp. 

Máy Hàn Hylong | MIG-180Y

Máy hàn Mig không dùng khí là gì?

“Máy hàn Mig không dùng khí” – cái tên đã phần nào giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động của loại máy này rồi phải không? Như chúng ta đã biết, máy hàn Mig (hàn khí) là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy có khí bảo vệ mối hàn tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài, nhưng đối với dòng máy hàn Mig không khí thì lại trái ngược hoàn toàn. 

Máy hàn Mig không cần khí vẫn hoạt động dựa trên nguyên lý của một chiếc máy hàn khí thông thường. Tuy nhiên khác với máy hàn Mig dùng khí, máy hàn Mig không dùng khí không sử dụng bất kì một loại khí bảo vệ nào mà khi hàn sẽ tạo tia lửa điện do quá trình hồ quang từ một cuộn dây hàn có lõi thuốc bên trong.

Ưu điểm máy hàn Mig không cần khí

Giá thành rẻ:

Máy hàn Mig không dùng khí có giá bán khá tốt, chỉ cần bỏ ra khoảng 3 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một dòng máy hàn Mig đa năng không dùng khí chất lượng, chính hãng, phù hợp với khả năng chi mua của nhiều người.

Tiện ích, dễ sử dụng:

Vì máy hàn Mig không cần khí nên nên sẽ không sử dụng bình khí CO2. Điều này sẽ giúp lược bớt đi một phụ kiện làm việc cồng kềnh. 
Đối với loại máy hàn này, chỉ cần sử dụng cuộn dây hàn thuốc bọc là bạn có thể hàn được. Chỉnh bởi sự tối giản trong cách sử dụng, mà máy hàn Mig không cần khí có thể thực hiện ở bất kì công trình, vị trí, địa hình nào.

Đa chức năng sử dụng:

Máy hàn Mig không dùng khí có 2 dạng:

 • Một là dạng đơn chức năng, tức chỉ có 1 chức năng hàn Mig mini không dùng khí.
 • Dạng thứ 2 là máy hàn đa năng gồm hàn Mig có khí/không dùng khí và cả hàn que. Chức năng hàn Mig không dùng khí được lồng ghép vào dòng máy hàn đa năng này để đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong cách sử dụng.

Chi phí sử dụng thấp:

Vì không dùng khí bảo vệ, nên sẽ giảm bớt một phần chi phí sử dụng khi không phải mua thêm bình khí CO2 theo định kỳ. 

4. Máy hàn bấm

Máy hàn bấm được xem là một loại thiết bị có tính năng hỗ trợ tốt trong lĩnh vực xây dựng. Nó được coi là một trong những công cụ hiệu quả giúp việc thi công nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm của máy hàn bấm

Máy hàn bấm được điều khiển bởi một hệ thống vi mạch tiên tiến nhất, giúp các thiết bị hoạt động một cách chính xác và có hiệu quả nhất.
Hệ thống điều khiển giúp thay đổi các yêu cầu của chức năng.
Giúp tiết kiệm điện năng do cấu tạo sử dụng chất liệu dẫn điện tốt với mạch thứ cao cấp.
Giảm được tiếng ồn do máy hàn bấm có kết cấu đơn nhất. Đây là diều khác biệt so với các loại máy khác.
Tuyệt đối an toàn vì toàn bộ hệ thống được áp dụng kỹ thuật cách điện cực kì cao.

5. Máy biến thế hàn

Máy biến thế hàn được ứng dụng rộng rãi trong ngành kỷ thuật sắt, xây dựng

6. Máy hàn đa chức năng:

Máy hàn đa chức năng là loại máy hàn có thể dùng hàn que, hàn tig và cắt plasma, máy hàn đa chức năng của chúng tôi được thiết kế và sản xuất theo công nghệ mới giúp tiết kiệm điện năng, mối hàn đẹp…

7. Máy hàn mini

Là máy hàn điện tử mini có công suất nhỏ.

8. Máy hàn thiếc là gì?

Máy hàn thiếc được sử dụng để ghép nối các chi tiết, linh kiện điện tử lại với nhau bằng một vật trung gian gọi là vẩy hàn, vẩy hàn cũng được làm từ kim loại hoặc hợp kim.

Khi hàn bằng mỏ hàn thiếc vấn đề điều chỉnh nhiệt độ và thao tác như thế nào rất được chú ý, vì nếu nhiệt độ không đủ, thiếc trở nên sền sệt, không chảy lỏng hoàn toàn, làm mối hàn không được bằng phẳng, dễ bị bong ra.

Ưu điểm của việc sử dụng máy hàn thiếc:

 • Thiết kế cầm tay nhỏ gọn, dễ thao tác khi sử dụng.
 • Thiết kế máy hàn có khả năng chống tĩnh điện cao.
 • Máy nóng nhanh, cho nhiệt độ cao, lên đến 480 độ C.
 • Vỏ ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như vẻ đẹp thẩm mĩ cho thiết bị.
 • Nhiều dòng còn có màn hình hiển thị nhiệt độ, dễ điều chỉnh trong quá trình làm việc.
 • Máy hàn thiếc siêu bền bỉ, cho mối hàn đẹp, nên được dùng nhiều tại nhà máy trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, viễn thông, sữa chữa máy tính, ti vi, các vi mạch điện tử.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT BẢO SƠN

Trụ sở: Số 75 Đường T5, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Văn Phòng Đại Diện Hà Nội Địa chỉ: P303, TN Hoa Cương, 18/11 Thái Hà P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0915246123

Email: sale@haasvn.com – info@haasvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *