Để lựa chọn một chiếc máy cưa vòng Nhật bãi còn sử dụng tốt, thì ta cần có những tiêu chuẩn đánh giá riêng, đồng thời phải có phương thức bảo quản trong quá trình sử dụng để máy luôn bền bỉ.Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy cưa vòng ở các hộ gia đình, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Chính vì vậy việc xác định máy cưa vòng loại nào tốt nhất và phù hợp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Việc bạn biết được loại máy cưa vòng với những đặc điểm nào phù hợp. Vì thế bạn phải biết chỗ uy tín mà mua bán máy cưa vòng nhật cũ. Chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua máy cưa vòng ưng ý nhất.

Kinh nghiệm chọn máy cưa vòng Nhật bãi

Xác định mục đích mua máy cưa

 1. Bạn mua nó dùng cho công việc gì, bởi có rất nhiều loại máy cưa vòng với nhiều tính năng khác nhau. Bạn cần đặt ra câu hỏi: “Bạn sử dụng máy cưa vòng cho công việc gì?”.
 2. Việc xác định được mục đích trước khi mua máy nào tốt . Sẽ giúp bạn tìm được loại máy cưa phù hợp. Bởi máy cưa vòng bao gồm 2 loại:
  • Dòng máy phục vụ cho gia đình theo sở thích cá nhân
  • Dòng máy phục vụ cho công việc sản xuất của các xí nghiệp lớn nhỏ.

Mua máy cưa thương hiệu nào?

Thông thương các máy cưa vòng hàng nội địa Nhật đều cực kỳ tốt. Tuy nhiên cũng phải hiểu rõ mình ưa chuộng thương hiệu máy cưa vòng nào. Việc xác định được máy cưa  loại nào tốt có mối quan hệ chặt chẽ với thương hiệu máy đó.

 • Thường thì có nhiều người yêu thích loại máy được sản xuất từ Châu Âu.
 • Còn có những người lại yêu thích những sản phẩm máy cưa vòng xuất xứ từ Châu Á đặc biệt là Nhật Bản.
 • Hay bạn có thể tham khảo các thương hiệu máy cưa vòng tốt. Đại chỉ uy tín được lựa chọn nhiều như hiện nay. Với những thương hiệu nổi tiếng như thế này, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Tùy vào từng thương hiệu mà máy sẽ có những đặc điểm riêng. Tuy vậy, chất liệu của các dòng máy thương hiệu này bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Mỗi một thương hiệu thì mức giá của từng dòng máy sẽ khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ và lựa chọn cho phù hợp với túi tiền của mình.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy có phù hợp không?

Sau khi xác định được mục đích và thương hiệu của loại máy cưa vòng phù hợp thì bạn cần kiểm tra máy khi tới địa điểm mua. Cách tốt nhất là bạn nên chọn loại máy cưa có trọng lượng nhẹ để dễ dàng điều khiển. Chính trọng lượng của máy phần nào quyết định máy cưa vòng nào tốt.

 • Tay cầm: Tay cầm của máy được thiết kế gọn gàng, và được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp có độ nhám cao. Với thiết kế này độ an toàn của máy được nâng cao hơn và đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng.
 • Chất liệu máy: Một chiếc máy tốt sẽ được cấu thành từ những chất liệu cao cấp, đạt chuẩn, tạo cho máy độ chắc chắn, bền bỉ, tuổi thọ của máy cao. Chính vì vậy, bạn hãy xem kỹ máy và tham khảo ý kiến bạn bè hay người quen đã từng dùng máy. Để có thể chọn một thiết bị tuyệt vời.
 • Công suất: Các dòng máy cưa lọng có rất nhiều loại máy có công suất khác nhau như: 1200W, 1400W,… cùng với tốc độ không tải khác nhau.

Do vậy, để có thể có một chiếc máy phù hợp với công việc của mình. Bạn nên đọc kỹ thông số kỹ thuật của máy để tránh trường hợp. Mua máy không đáp ứng được nhu cầu công việc hay máy không sử dụng hết công suất gây lãng phí.

Cách sử dụng và bảo quản máy cưa vòng hiệu quả

Dù là máy cưa vòng Nhật bãi, hay máy cưa mới hàng của Đức, Nhật chăng nữa. Thì các sử dụng và bảo quản máy cũng cần chú ý nên máy mới sử đụng được lâu bên và hiệu quả. Thêm vào đó, máy sẽ đảm bảo được các tính năng vượt trội như lúc ban đầu.

Chẳng có máy cưa loại nào tốt mãi mãi, mà điều quan trọng là bạn phải biết giữ gìn máy.

Sử dụng máy cưa hiệu quả:

 • Sử dụng đồ bảo hộ để bảo đảm an toàn khi sử dụng máy.
 • Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy trước khi sử dụng có bị hỏng hóc hay kẹt gì không.
 • Làm sạch máy sau khi sử dụng xong bằng cọ mềm hoặc máy thổi gió.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy để kịp thời sửa chữa.

Tuân thủ các nguyên tắc bảo dưỡng và bảo quản máy cưa:

 • Cất giữ máy ở nơi thoáng khí, khô ráo.
 • Trước khi sử dụng cần sấy khô máy để phòng trường hợp máy nhiễm ẩm thì sử dụng sẽ làm cho máy nhanh hư.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng dây điện.
 • Trường hợp máy gặp trục trặc hay lỗi thì bạn ngay lập tức đến trung tâm hoặc nơi sửa chữa uy tín

Trên đây là những kinh nghiệm chọn máy, cách sử dụng máy và phân loại máy cưa vòng Nhật bãi. Kính chúc các bạn chọn được máy ưng ý.