Cách làm kệ dép

Cách làm kệ dép đẹp đơn giản thường được nhiều người đang quan tâm. Bởi chúng mang phong cách riêng của từng người và phù hợp với tính cách của người làm. Cách làm kệ dép thường là việc dễ dàng mà phụ nữ cũng có thể tự làm và thiết kế được.

3 cách làm kệ dép dễ dàng và phổ biến nhất

Cách 1: Làm từ ống nhự pvc 

Vật liệu :

  • Ống nhựa pvc khoảng 1 cây 
  • Keo nhựa pvc khoảng 2 tuýt
  • Cưa sắt , thước , đinh vít

cách làm : các bạn cưa ông nhựa ra khoảng 30cm, cưa hết cây nhưa ra được bao nhiêu ống rồi các bạn bôi keo vào dán chồng lên nhau như hình tổ ong dưới đây. các bạn bôi keo từng lớp 1 nhé, rồi chờ nó khô và dính vào nhau thì các bạn dán tiếp không là sẽ đổ hết đấy ( mẹo: các bạn dán từng hàng 3 chiếc với nhau 1 dán tầm 5 hàng rồi khi nào khô hết thì các bạn dán chồng lên nhau. Các bạn dán so le sao cho đẹp mắt là được.

Khi dán xong hình khối như yêu câu rồi các bạn mang ra bức tường gần cửa ra vào chỗ mà các bạn cất dẹp mọi ngày, rồi dùng vít để cố định vào tường cho chắc chắn không là khi chúng ta để giày vào tủ sẽ đổ. Vậy là các công đoạn của chúng ta đã xong rồi. Các bạn làm nhanh thì khoảng 1h đồng hồ là xong. Chúng ta đã có 1 kệ giày handmade rất đẹp rồi. 

Cách 1: Làm từ ống nhự pvc 

Cách 2: Làm kệ giày bằng kệ gỗ pallet cũ 

Vật liệu : 1 cái kệ gỗ pallet cũ , sơn 

cách làm : chúng ta kiếm 1 cái pallet cũ ở đâu đó trong kho nha. Thứ mà để kê đồ hay không dùng đến bỏ không. Chúng ta mang ra vệ sinh sạch sẽ có thể dùng giấy dáp đánh cho nhẵn để cho thêm đẹp. Sau đó chúng ta dùng sơn để sơn lại cho mới màu sơn tuỳ chọn theo tông màu trong nhà bạn, lưu ý sơn loãng làm 2 lần để cho lộ vân gỗ.

Khi sơn sau khoảng 1 – 2 giờ thì lớp sơn sẽ khô, và chúng ta mang vào đựng sát bờ tường, chúng tao có thể dùng keo để cố định hoặc là dùng đinh vít để cố định kệ vào tường. Các bạn tìm chỗ nào để cho hợp lý nhé chú ý khu gần cửa để tiện tháo cất giày. do những chiếc pallet này khá to nên ở trên chúng tao có thể trang trí thêm những chậu hoa hoặc tiểu cảnh cho sinh động mà xanh mát ngôi nhà. Vậy  là có thể thành 1 chiếc kệ giày đẹp và đơn giản rồi. 

Cách 2: Làm kệ giày bằng kệ gỗ pallet cũ 

Cách 3: Kệ treo dép đơn giản từ móc áo 

Vật liệu: Móc áo cũ 

cách làm: cách làm cuối cùng này hết sức đơn giản. Các bạn tìm những chiếc móc quần áo cũ lâu không dùng đến. Rồi lấy kìm cắt phần dưới ra làm 2, nhớ cắt đều 2 bên nhé, sau đó lấy kìm uốn cong sang 2 bên sao cho cân đối.

Vậy là đã xong chúng ta đã có những chiếc mắc treo dép, tông mua hè cho gọn gàng và nhìn rất là đẹp. Sau đó chúng ta dùng thanh gỗ hoặc inox bắt lên tường làm giá treo, làm giá ngắn gọn khoảng 1m – 1m2 là được, chúng ta bắt giá treo ngoài cửa hoặc gần cửa để tiện treo dep mỗi khi chúng ta ra ngoài về. Cách này rất tiện cho những bạn ở chung cư. 

Ưu điểm của kệ dép

+ Dễ dàng sử dụng.

+ Dễ dàng chế tạo theo sở thích của bản thân.

+ Dễ dàng tìm kiếm được những vật liệu.

+ Thân thiện với môi trường, mang tính bền bỉ cao.

Ưu điểm của kệ dép

Kệ để giày là gì?

Kệ để giày sản phẩm được sử dụng trong các gia đình, đơn vị, trường học hiện nay, chúng được thiết kế chuyên dụng cho việc cất giữ giày dép một cách gọn gàng. Nhờ đó, tạo được cho các thành viên của gia đình bạn một thói quen ngăn nắp, không vừa giày dép bừa bãi, đồng thời giúp cho giày được sử dụng lâu bền hơn.

Kệ giày được thiết kế nhiều tầng, giúp để được số lượng giày lớn mà không chiếm quá nhiều không gian, diện tích của gia đình bạn. Khác với tủ để giày, các kệ để giày được thiết kế không có cánh, rất phù hợp và tiện dụng cho đa dạng mục đích sử dụng của các gia đình hiện nay. 

Mặc dù được thiết kế vô cùng đơn giản, nhưng các kệ đựng giày có thể chịu được tải trọng lớn, lại đáp ứng được số lượng giày dép lớn của gia đình bạn. Đây chính là lý do vì sao không chỉ gia đình, mà có rất nhiều doanh nghiệp, hay trường mẫu giáo rất ưa chuộng sử dụng loại kệ này.

Phân loại kệ để giày 

Phân loại theo chất liệu

Trước khi lựa chọn mua kệ, thì yếu tố chất liệu được quan tâm hàng đầu, chất liệu kệ phản ánh độ bền, chất lượng của sản phẩm. Chất liệu kệ đựng giày hiện nay gồm:

Chất liệu gỗ: gỗ được sử dụng để làm kệ bao gồm các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kệ bằng gỗ được thiết kế đảm bảo thu hút, lại vô cùng sang trọng cho không gian ngôi nhà của gia đình bạn. Đặc biệt, kệ được làm từ gỗ có độ bền vô cùng cao. Nhưng nhược điểm là giá bán khá đắt so với các loại chất liệu khác.

Chất liệu bằng nhựa: Nhựa được sử dụng để làm kệ rất cứng cáp, cao cấp cho nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra, kệ bằng nhựa có khả năng tháo lắp được dễ dàng, linh hoạt. Đặc biệt, giá bán kệ nhựa vô cùng rẻ, nhưng tải trọng không được nhiều so với kệ bằng gỗ. 

Chất liệu kệ inox: đặc điểm của loại kệ này là không rỉ, chắc chắn, do đó có thể chịu được tải trọng rất tốt, cho nên giá thành của kệ inox lớn hơn so với kệ nhựa.

Hiện nay, chất liệu kệ gỗ và inox là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các gia đình. Kệ nhựa chỉ phù hợp đối với các bạn sinh viên, công nhân, những người có điều kiện kinh tế thấp.

Phân loại về thiết kế

Nói về thiết kế chúng ta có những loại sau đây:

Kệ thông minh: loại kệ này hiện nay rất được ưa chuộng. Giúp việc sử dụng dễ dàng, tiện lợi và ngăn nắp, chưa được lượng giày rất lớn

Kệ tầng: các tầng giày được xếp thành tầng. Người sử dụng có thể dễ dàng sắp xếp, phân loại giày. Đồng thời giúp tiết kiệm không gian hiệu quả cho các gia đình.

Phân loại theo kích thước

Bạn nên chọn các kệ để giày sao cho phù hợp. Với không gian của căn phòng nhà bạn để lựa chọn kệ. Số tầng kệ cũng phụ thuộc vào số lượng giày dép trong gia đình.

Kệ để giày trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã. Kích thước rộng dài đa dạng để người dùng có thể lựa chọn cho gia đình mình. Hãy cân nhắc nhu cầu để lựa chọn kích thước tủ phù hợp nhất nhé.

Bài viết tham khảo:

Bán máy hàn điện mini cũ

Bản mã chân cột

Turbocharger là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *